Tin bất động sản

Khu chung cư có giá thấp nhất 10,3 triệu USD/căn

16/02/2011 10:33:00 SA


One Hyde Park có tổng cộng 86 căn hộ với giá khởi điểm là 10,3 triệu USD cho một căn hộ bình thường chỉ có một phòng ngủ và tăng lên tới con số 223 triệu USD cho căn biệt thự với những trang thiết bị hiện đại và sang trọng.

Theo các chuyên gia, cứ 0,3m là người mua phải trả tới 9.500 USD, mức giá cao chưa từng có tại các tòa nhà chung cư cùng thành phố. Tòa nhà cao cấp được xây dựng từ 15 loại đá khác nhau nhập khẩu từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ý, Brazil, Trung Quốc và Ai Cập, cùng khối bê tông, đá vôi trị giá 50 triệu bảng Anh. Nó bao gồm một rạp chiếu phim, một hồ bơi rộng 21m, phòng xông hơi, phòng tập thể dục, khu vực sân golf nhân tạo và hầm rượu vang. Tại các khu vực thoát hiểm và thang máy đều có camera giám sát an ninh chặt chẽ.One Hyde Park có một đường hầm nối với khách sạn Mandarin Oriental sang trọng nằm gần đó nên người dân sống tại đây có thể gọi cho nhân viên trợ giúp dịch vụ từ hai nhà hàng thuộc sự quản lý của Heston Blumenthal và Daniel Boulud. Hiện có 3 cửa hàng của các thương hiệu Rolex và McLaren đặt tại khu đô thị này.

Đây là dự án mang tính tham vọng lớn nhất của Nick và Christian khi nó được xây dựng từ tổ chức liên doanh gồm các công ty như hãng Gurnsey của chính họ, CPC Group và Waterknights, công ty thuộc sở hữu của thủ tướng Qatar, Sheikh Hamad bin Jassim bin Al Thani jabr.

Khi dự án bắt đầu thực hiện từ 4 năm trước, nó đã nhận vô vàn những lời chỉ trích là quá xa hoa và tốn kém. Vào thời điểm đó, những lao đao từ cuộc khủng hoảng tín dụng khiến nhiều người tin rằng tòa nhà sẽ không bao giờ có thể bán được cho bất kì ai. Thế nhưng đến giờ này 60% căn hộ đã có chủ, hầu hết là nhóm khách hàng nước ngoài từ Trung Đông và châu Á.Có thể nhận định rằng One Hyde Park là một phép thử hoàn hảo đối với tình hình tài chính của các tầng lớp siêu giàu và nổi tiếng tại London trong bối cảnh của cuộc khủng hoảng tài chính. Các chuyên gia cho rằng những khách hàng nước ngoài xuất hiện ngày càng nhiều sở dĩ bởi họ nhìn nhận London là thị trường ổn định và an toàn cho túi tiền của chính mình. Sự yếu kém của đồng bảng Anh so với đồng đô la cũng là một nguyên nhân tiếp tục giúp kích thích thị trường bất động sản của London.
Nguồn: NDHMoney/Telegraph
  • Chia sẻ
  • Gửi mail
  • Bản để in
  • Quay lại
Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Constrexim
Địa chỉ: Tầng 4,Tòa Nhà HH1, Phố Dương Đình Nghệ , P.Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 844-378 22816     Fax: 844-378 22815     Email: info@hod.com.vn
© 2010. Bản quyền thuộc về Constrexim-HOD. Thiết kế bởi Digivision.
Tổng số lượt truy cập: 1319635
Số khách đang truy cập: 157