Tin bất động sản

Tạo vườn cho nhà liền kề

11/08/2011 11:45:00 SA
Dù diện tích nhà liền kề (lô phố) chật hẹp thế nào, vẫn có thể làm được những khu vườn nho nhỏ, để tạo mảng xanh tươi mát. "Những khu vườn" này tuy chật hẹp nhưng cũng có thể là những góc nhìn mới đầy ấn tượng.

Đất xây dựng nhà liền kề có rất nhiều kiểu dáng, từ hình chữ nhật đến hình thang, hình chữ L, thậm chí hình đa giác... Tuỳ vào hình dáng, diện tích của lô đất, có thể tạo ra được những không gian để trồng cây, lấy sáng và tạo độ thoáng cho ngôi nhà.

Trong trường hợp diện tích đất nhỏ quá, không thể tạo sân hay khoảng lùi để làm vườn, có thể tận dụng khoảng giếng trời. Tuy nhiên, cần lưu ý giếng trời phải đủ rộng, thoáng và đón được nhiều ánh sáng tự nhiên thì mới hiệu quả. Một giải pháp rất đơn giản là dùng sân thượng hoặc mái nhà để làm vườn, vừa có không gian xanh, vừa làm mát nhà.Vườn bên hông nhà, tại vị trí đất “thừa”. Xem mặt bằngVườn được bố trí tại khe hở giữa nhà và tường rào. Xem mặt bằngVườn tại khoảng lùi phía trước nhà. Xem mặt bằngKhoảng lùi phía sau nhà tạo thành vườn và tạo sự thông thoáng cho các phòng phía sau. Xem mặt bằngKhoảng sân trên tầng 2 tạo được một mảnh vườn khá lý tưởng. Xem mặt bằngSân trước, ban công, sân thượng hay bất kỳ khoảng lùi nào cũng có thể thiết kế thành vườn.

  • Chia sẻ
  • Gửi mail
  • Bản để in
  • Quay lại
Công ty Cổ phần Đầu tư phát triển nhà Constrexim
Địa chỉ: Tầng 4,Tòa Nhà HH1, Phố Dương Đình Nghệ , P.Yên Hoà, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 844-378 22816     Fax: 844-378 22815     Email: info@hod.com.vn
© 2010. Bản quyền thuộc về Constrexim-HOD. Thiết kế bởi Digivision.
Tổng số lượt truy cập: 1319671
Số khách đang truy cập: 193